Cảnh báo: Chiến dịch phát tán mã độc trên Facebook

Một chiến dịch phát tán mã độc đang hoành hành trên mạng xã hội Facebook, đe dọa sự an toàn của người dùng. Tin tặc lợi dụng hình ảnh gợi cảm để lừa đảo người dùng nhấp chuột vào các quảng cáo độc hại. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mối đe dọa này và cách bảo vệ bản thân khỏi mã độc nguy hiểm này.

Chiến dịch lừa đảo trên Facebook

Tin tặc sử dụng hình ảnh gợi cảm để lừa đảo người dùng

Một chiến dịch lừa đảo đang hoành hành trên mạng xã hội Facebook, đe dọa sự an toàn của người dùng. Tin tặc sử dụng hình ảnh của những cô gái gợi cảm để thu hút sự chú ý của người dùng.

Người dùng bị lôi kéo bởi các quảng cáo hấp dẫn, mời gọi nhấn vào để xem toàn bộ ảnh hoặc xem ảnh trước khi bị xóa. Tuy nhiên, khi nhấp vào những hình ảnh này, máy tính sẽ bị lây nhiễm mã độc nguy hiểm.

Mã độc NodeStealer và mối đe dọa

Mã độc NodeStealer đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng

Mã độc NodeStealer là một loại mã độc chuyên nhắm đến người dùng sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Sau khi lây nhiễm vào máy tính, mã độc này sẽ đánh cắp cookies trên trình duyệt web của người dùng.

Từ cookies, tin tặc có thể lấy cắp được tài khoản Facebook của người dùng. Tin tặc sẽ sử dụng tài khoản này để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc tống tiền.

Cách bảo vệ bản thân khỏi mã độc

Những biện pháp bảo mật để tránh lây nhiễm mã độc

Để bảo vệ bản thân khỏi mã độc trên Facebook, người dùng cần tuân thủ một số biện pháp bảo mật cơ bản. Đầu tiên, người dùng không nên tải về và chạy các file lạ từ Internet trên máy tính cá nhân.

Ngay cả khi nhận được email có chứa file đính kèm từ địa chỉ email quen thuộc, người dùng cũng nên cảnh giác và hỏi lại người gửi xem họ có thực sự gửi email đính kèm file cho mình hay không.

Ngoài ra, người dùng cũng nên cảnh giác với các nội dung quảng cáo đáng ngờ và hấp dẫn xuất hiện trên Facebook. Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính cũng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ máy tính khỏi mã độc.

Kết luận

Chiến dịch phát tán mã độc trên Facebook là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của người dùng. Tin tặc lợi dụng hình ảnh gợi cảm để lừa đảo và chiếm đoạt thông tin cá nhân của người dùng.

Để bảo vệ bản thân khỏi mã độc, người dùng cần tuân thủ các biện pháp bảo mật cơ bản và cảnh giác với các nội dung đáng ngờ trên Facebook. Cài đặt phần mềm bảo mật và không tải về các file lạ từ Internet cũng là những biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn cho máy tính cá nhân.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn