Cuộc chiến ở Gaza: Israel tiếp tục tăng cường lực lượng, Hamas chống trả quyết liệt

Cuộc chiến giữa Israel và Hamas ở Gaza tiếp tục leo thang khi Israel triển khai thêm binh lính và mở rộng chiến dịch đất liền. Trong khi đó, Hamas không chịu khuất phục và đang chống trả quyết liệt. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình và phân tích về cuộc chiến này.

Israel triển khai lực lượng và mở rộng chiến dịch đất liền

Israel tiếp tục triển khai thêm binh lính và mở rộng chiến dịch đất liền ở Gaza

Israel đang tiếp tục tăng cường lực lượng và mở rộng chiến dịch đất liền ở Gaza. Đơn vị trinh sát của Sư đoàn Holani đã đạt được bờ biển Địa Trung Hải và thiết lập một điểm nắm chắc ở đây. Gaza đã được chia thành phần Bắc và phần Nam.

Theo nguồn tin quân sự Israel, quân đội nước này sẽ tiến vào thành phố Gaza, nơi được coi là pháo đài của Hamas, trong vòng 48 giờ sau khi hoàn thành vây hãm thành phố.

Chiến lược chia cắt Gaza và cô lập thành phố Gaza nhằm mục đích cô lập và siết chặt bám với Hamas. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng Israel sẽ đối mặt với những thách thức lớn hơn khi tiến vào thành phố Gaza vì phải tham gia vào chiến đấu trong khu vực đô thị.

Hamas được cho là đã xây dựng một hệ thống hầm ngầm rộng lớn dưới thành phố Gaza. Israel sẽ gặp khó khăn và dễ bị bất ngờ khi tiến hành chiến đấu trong một môi trường như vậy.

Cuộc chiến gây thiệt hại nặng nề cho dân thường

Cuộc chiến ở Gaza đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho dân thường

Cuộc chiến ở Gaza đã gây ra gần 10.000 người chết và hơn 1.400 người chết ở Israel. Các cuộc tấn công dữ dội từ biển, đất và không trung của Israel đang gia tăng.

Theo các phương tiện truyền thông Palestine, Gaza đang trải qua một làn sóng tấn công từ Israel chưa từng có vào ngày 5 tháng 11. Trong khi đó, hệ thống viễn thông và internet toàn bộ ở Gaza đã bị gián đoạn. Đây là lần thứ ba tình trạng này xảy ra, khiến Gaza gần như hoàn toàn bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng.

Trong cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken vào cuối tuần, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức để tránh thương vong dân thường. Tuy nhiên, Israel đã tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự cho đến khi Hamas thả tất cả con tin và phá hủy khả năng quân sự của nhóm này.

Sự hỗ trợ của Mỹ và cuộc đàm phán ngừng bắn

Mỹ hỗ trợ chiến dịch quân sự của Israel và đang đàm phán ngừng bắn

Tư cách của Mỹ là ủng hộ chiến dịch quân sự của Israel nhằm tiêu diệt Hamas. Bộ trưởng Ngoại giao Blinken tin rằng một ngừng bắn hoàn toàn chỉ sẽ cho phép Hamas tái tổ chức. Tuy nhiên, Washington vẫn đang cố gắng thuyết phục Israel đồng ý ngừng bắn tạm thời tại một số địa điểm nhất định để cho phép hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Gaza.

Trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Palestine, Tổng thống Abbas đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức để tránh thương vong dân thường. Tuy nhiên, Israel đã tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự cho đến khi Hamas thả tất cả con tin. Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh rằng không có ngừng bắn cho đến khi tất cả con tin được trả tự do và Israel đánh bại Hamas.

Kết luận

Cuộc chiến ở Gaza giữa Israel và Hamas đang leo thang, với Israel triển khai thêm binh lính và mở rộng chiến dịch đất liền. Hamas không chịu khuất phục và tiếp tục chống trả quyết liệt. Cuộc chiến này đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho dân thường ở cả hai bên.

Mỹ tiếp tục ủng hộ chiến dịch quân sự của Israel và đang đàm phán ngừng bắn. Tuy nhiên, việc đạt được một ngừng bắn hoàn toàn vẫn còn khó khăn do sự căng thẳng và mâu thuẫn giữa hai bên.

FQA

Cuộc chiến ở Gaza đã kéo dài bao lâu?

Cuộc chiến ở Gaza đã kéo dài từ cuối tháng 10 và vẫn đang tiếp diễn.

Tại sao Mỹ ủng hộ Israel trong cuộc chiến này?

Mỹ ủng hộ Israel trong cuộc chiến này vì coi Hamas là một tổ chức khủng bố và muốn hỗ trợ Israel tiêu diệt nhóm này.

Cuộc chiến ở Gaza có ảnh hưởng đến dân thường không?

Cuộc chiến ở Gaza đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho dân thường ở cả hai bên, với hàng ngàn người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn