FPT hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak - Mở rộng sự hiện diện toàn cầu

FPT vừa hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghệ tại Bắc Mỹ, và là thương vụ M&A thứ ba chỉ trong một năm. Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng Cardinal Peak sẽ giúp tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại thị trường Mỹ trong hai năm tới.

FPT hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak

FPT vừa hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak, công ty kỹ thuật công nghệ tại Bắc Mỹ

FPT vừa hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghệ tại Bắc Mỹ, và là thương vụ M&A thứ ba chỉ trong một năm.

Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng Cardinal Peak sẽ giúp tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm (dịch vụ tư vấn, thiết kế, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới bao gồm cả phần cứng và phần mềm) tại thị trường Mỹ trong hai năm tới.

Bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh

FPT bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua thương vụ

Với sự gia nhập của Cardinal Peak, FPT cho biết sẽ được bổ sung nguồn nhân lực gồm hàng trăm kỹ sư am hiểu các công nghệ, như IoT, điện toán đám mây và di động, cũng như hiểu rõ nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong từng lĩnh vực.

Cardinal Peak là công ty có lịch sử hơn 20 năm hoạt động, cung cấp dịch vụ công nghệ gồm phần cứng, phần mềm nhúng, IoT, điện toán đám mây và phát triển sản phẩm di động cho hơn 300 công ty. Sau thương vụ này, Cardinal Peak vẫn sẽ giữ nguyên thương hiệu và mô hình hoạt động, đồng thời sẽ hợp tác với FPT để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ, tệp khách hàng trên toàn cầu.

Kỳ vọng tạo ra những sản phẩm mới đẳng cấp

FPT kỳ vọng thương vụ sẽ tạo ra những sản phẩm mới đẳng cấp trên phạm vi toàn cầu

Ông Nguyễn Văn Khoa, CEO Tập đoàn FPT, kỳ vọng thương vụ này sẽ giúp hai bên tạo ra những sản phẩm mới đẳng cấp trên phạm vi toàn cầu. "Đây sẽ là tài sản to lớn đối với FPT. Thương vụ sẽ giúp đa dạng hóa năng lực cạnh tranh, tạo sự khác biệt cho công ty trong chiến lược mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu", Phó tổng giám đốc FPT Software Đặng Trần Phương đánh giá.

Tiếp tục mở rộng hiện diện tại Mỹ

FPT tiếp tục mở rộng hiện diện tại Mỹ thông qua thương vụ

Từ năm 2014, FPT liên tục thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập với doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới. Chiến lược này nhằm hoàn thiện các mảnh ghép về dịch vụ trong các mảng công nghệ, nâng cao năng lực tư vấn chuyên sâu, mở rộng tập khách hàng trong nhiều lĩnh vực lớn và tăng doanh thu tại thị trường nước ngoài.

Thương vụ M&A đầu tiên của FPT là mua công ty RWE IT Slovakia (công ty thành viên của RWE) để mở rộng tập khách hàng về hạ tầng công ích. Năm 2018, FPT mua 90% cổ phần của Intellinet, công ty tư vấn chuyển đổi số tại Mỹ. Năm 2022, FPT đầu tư chiến lược vào LTS - trong top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật.

Đóng góp vào chiến lược toàn cầu của FPT

Thương vụ đóng góp vào chiến lược toàn cầu của FPT

Các thương vụ mua bán sáp nhập đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT và góp phần hoàn thành mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ USD từ dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu từ mảng này mang về cho FPT hơn 17.600 tỷ đồng, tăng 31%. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.878 tỷ đồng, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ký mới đạt 20.700 tỷ đồng, tăng 23%, với 20 dự án với quy mô trên 5 triệu USD.

Châu Mỹ hiện cũng là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, với hệ thống 14 văn phòng tại Mỹ, Canada, Colombia, Costa Rica và Mexico.

Kết luận

FPT đã hoàn tất thương vụ đầu tư vào Cardinal Peak, mở rộng sự hiện diện toàn cầu và tăng doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại thị trường Mỹ. Thương vụ này đem lại lợi ích lớn cho cả hai bên, bổ sung nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của FPT, đồng thời tạo ra những sản phẩm mới đẳng cấp trên phạm vi toàn cầu.

Thương vụ cũng đóng góp quan trọng vào chiến lược toàn cầu của FPT, giúp tăng doanh số từ dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài. Châu Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, và FPT tiếp tục mở rộng hiện diện tại Mỹ thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập.

FQA

Thương vụ này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Cardinal Peak?

Sau thương vụ, Cardinal Peak vẫn giữ nguyên thương hiệu và mô hình hoạt động. Họ sẽ hợp tác với FPT để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ và tệp khách hàng trên toàn cầu.

FPT đã thực hiện những thương vụ M&A nào khác trong quá khứ?

FPT đã mua công ty RWE IT Slovakia, công ty Intellinet và đầu tư vào công ty LTS tại Nhật. Các thương vụ này nhằm mở rộng tập khách hàng, nâng cao năng lực tư vấn và tăng doanh thu tại thị trường nước ngoài.

FPT có kế hoạch mở rộng sự hiện diện tại các thị trường khác không?

FPT tiếp tục mở rộng hiện diện tại Mỹ và các thị trường khác thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn