PNJ: Doanh nghiệp vì cộng đồng và những thành tựu đáng tự hào

PNJ, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực trang sức và đá quý, tiếp tục ghi dấu ấn trong hạng mục 'Doanh nghiệp vì cộng đồng' tại lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2023. Đây là một trong những thành tựu đáng tự hào của PNJ, đồng thời là minh chứng cho cam kết và nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trong việc góp phần xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

PNJ: Doanh nghiệp vì cộng đồng

PNJ được vinh danh trong hạng mục 'Doanh nghiệp vì cộng đồng' tại lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2023.

PNJ tiếp tục được xướng tên ở hạng mục 'Doanh nghiệp vì cộng đồng' trong lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2023, ngày 15/11. Lễ trao giải diễn ra tại TP HCM, do ấn bản online tiếng Anh The Saigon Times, thuộc tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Hội đồng giám khảo đánh giá cao các hoạt động của PNJ, trong bối cảnh thị trường 'gió ngược', nhiều thách thức. Ông Phạm Hữu Chương - Phó tổng biên tập tạp chí Kinh tế Sài Gòn - cho biết dành nửa năm để ghi nhận những câu chuyện liên quan trách nhiệm xã hội, sự đầu tư và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong mục tiêu hướng tới điều tốt đẹp.

Thành tựu của PNJ

PNJ đạt nhiều thành tích trong kinh doanh lẫn CSR.

Trước đó, PNJ đạt nhiều thành tích trong kinh doanh lẫn CSR gồm: Top 50 doanh nghiệp bền vững 2023 (TOP50 CSA); Doanh nghiệp bền vững của năm 2023 (tạp chí Nhịp cầu đầu tư); Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022; Doanh nghiệp tiên phong vì cộng đồng 2022 (Ngôi sao của năm)...

5 năm qua, đơn vị đóng góp 6.000 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước gần, hỗ trợ 1 triệu lượt người khó khăn.

PNJ và chuỗi hoạt động xã hội

PNJ thực hiện nhiều dự án xã hội có ý nghĩa.

Nhằm phát huy sức mạnh, lòng nhân ái, chăm lo Tết 2023 cho người khó khăn trên toàn quốc, PNJ tiếp tục phối hợp Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP HCM cùng đối tác triển khai chuỗi 'Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023'. Tổng chi phí vận động, đóng góp khoảng 11,1 tỷ đồng, hỗ trợ 20.000 người.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn thực hiện nhiều dự án dài hơi như: 'Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam' (kết hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam), hỗ trợ 10.000 phụ huynh, 4.000 trẻ tại 82 trung tâm đặc biệt trong 5 năm; 'Mái ấm niềm tin', tặng 500 mái ấm cho gia đình khó khăn, giai đoạn 2015-2022.

Cam kết của PNJ

PNJ cam kết đặt lợi ích khách hàng và xã hội lên hàng đầu.

Ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PNJ - cho biết: 'Chúng tôi đã nâng tầm các hoạt động CSR, vượt qua thiện nguyện thông thường mà chủ động khởi xướng, lan tỏa cách tiếp cận CSR 3.0 và CSR 4.0, từ nhận thức đến hành động cụ thể để có thể cùng các cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội khác... tạo mạng lưới những người cùng tầm nhìn, tâm nguyện, chung tay phát triển chương trình có tác động lâu dài, ý nghĩa chiến lược cho cộng đồng'.

Ông Thông khẳng định tại PNJ, tất cả hoạt động xã hội đều bám sát triết lý 'đặt lợi ích khách hàng, xã hội vào lợi ích doanh nghiệp'.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn