Tốc độ Internet ở nông thôn Mỹ: Bồ câu đưa thư vượt trội?

Tại nhiều khu vực nông thôn Mỹ, tốc độ tải file dữ liệu lớn đường dài qua Internet không bằng bồ câu đưa thư. Thử nghiệm gửi dữ liệu bằng bồ câu đưa thư đã cho thấy sự vượt trội của chúng so với tốc độ Internet tại Mỹ. Hãy cùng khám phá chi tiết thử nghiệm này và tình trạng tốc độ Internet chậm ở nông thôn Mỹ.

Tốc độ Internet chậm ở nông thôn Mỹ

Tại nhiều khu vực nông thôn Mỹ, tốc độ tải file dữ liệu lớn đường dài qua Internet không bằng bồ câu đưa thư.

Trong thử nghiệm gửi dữ liệu bằng bồ câu đưa thư, tốc độ của chúng đã vượt trội hơn so với tốc độ Internet tại Mỹ. Điều này cho thấy tình trạng tốc độ Internet chậm ở nông thôn Mỹ.

Theo dữ liệu của công ty đo đạc tốc độ Internet M-Lab, cứ 5 người dân ở nông thôn có một người không truy cập được Internet với tốc độ tối thiểu theo quy định của FCC năm 2015.

Việc sử dụng bồ câu đưa thư để truyền tin tức đã được áp dụng hàng nghìn năm. Người Hy Lạp cổ đại và Reuters đều đã sử dụng phương pháp này để truyền tin và dữ liệu.

Bồ câu đưa thư vượt trội với tốc độ truyền dữ liệu

Thử nghiệm gửi dữ liệu bằng bồ câu đưa thư đã cho thấy sự vượt trội của chúng so với tốc độ Internet tại Mỹ.

Trong thử nghiệm, YouTuber và nhà phát triển phần mềm Jeff Geerling đã gửi dữ liệu bằng bồ câu đưa thư từ Mỹ đi Canada. Kết quả cho thấy, bồ câu mất ít thời gian hơn so với việc gửi qua mạng Internet cáp quang.

Bồ câu đưa thư hiện đạt tốc độ trung bình 64 km/h và có thể bay xa tới 1.600 km. Điều này cho thấy tốc độ truyền dữ liệu của bồ câu vượt trội hơn so với tốc độ Internet ở nông thôn Mỹ.

Tốc độ Internet chậm ảnh hưởng đến nông thôn Mỹ

Tốc độ Internet chậm ở nông thôn Mỹ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của khu vực này.

Theo các chuyên gia, tốc độ Internet dưới ngưỡng tối thiểu có thể khiến tăng trưởng kinh tế bị chậm lại và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Điều này đặc biệt đúng với việc chuyển sang nền kinh tế số và sử dụng các dịch vụ trực tuyến phức tạp.

Việc phân chia giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị tại Mỹ cũng được thể hiện qua tốc độ Internet. Các nhà cung cấp dịch vụ chủ yếu đầu tư vào công nghệ tốt nhất ở những khu vực giàu có, trong khi những khu vực nông thôn thường gặp khó khăn về tốc độ Internet.

Sự ứng dụng lâu đời của bồ câu đưa thư

Việc sử dụng bồ câu đưa thư để truyền tin tức đã được áp dụng hàng nghìn năm.

Bồ câu đưa thư đã được sử dụng từ thời cổ đại. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng loại hình này để truyền bá kết quả của Thế vận hội Olympic, trong khi Reuters sử dụng bồ câu để gửi tin tức và giá cổ phiếu từ Brussels sang Aachen vào năm 1850.

Việc sử dụng bồ câu đưa thư cho thấy sự hiệu quả của phương pháp truyền tin này, đặc biệt là trong những trường hợp tốc độ Internet chậm và khó khăn trong việc truy cập mạng ở nông thôn Mỹ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn