TP.HCM: Cung ứng vắc xin và lịch nghỉ Tết của các trường đại học

TP.HCM đang đối mặt với khó khăn trong việc cung ứng vắc xin và lịch nghỉ Tết của các trường đại học. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình này, từ tình trạng cung ứng vắc xin cho trẻ em đến lịch nghỉ Tết của các trường đại học. Hãy cùng tìm hiểu để nắm bắt thông tin mới nhất.

Tình hình cung ứng vắc xin tại TP.HCM

Tìm hiểu về tình hình cung ứng vắc xin tại TP.HCM và ảnh hưởng đến Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Hiện nay, TP.HCM đang gặp khó khăn trong việc cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng. Do sự thay đổi về cơ chế mua sắm vắc xin, số lượng vắc xin hiện có rất hạn chế. Dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi Bộ Y tế hoàn tất đặt hàng và cung ứng.

Hiện tại, chỉ có 2 loại vắc xin là uốn ván và viêm não Nhật Bản còn tồn nhiều, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đến tháng 12-2023. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dự kiến sẽ cung ứng thêm các loại vắc xin trong khoảng thời gian cuối tháng 11-2023 đến cuối tháng 12-2023.

Trong thời gian chờ đợi, các trạm y tế đang rà soát và quản lý chặt chẽ danh sách trẻ đến lượt tiêm mới và tiêm nhắc lại. Khi có nguồn cung ứng trở lại, sẽ triển khai tiêm sớm nhất có thể.

Lịch nghỉ Tết của các trường đại học

Tìm hiểu về lịch nghỉ Tết của các trường đại học tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Các trường đại học tại TP.HCM đã công bố lịch nghỉ Tết âm lịch cho sinh viên. Lịch nghỉ Tết thường kéo dài từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 và thay đổi tùy theo từng trường.

Ví dụ, trường đại học Ngoại thương cơ sở 2 sẽ nghỉ Tết từ ngày 3-2 đến ngày 25-2-2024. Trường đại học Sư phạm 2 cho sinh viên nghỉ Tết từ 29-1 đến 18-2-2024. Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường đại học Thủy lợi dự kiến cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 5-2 đến ngày 18-2-2024.

Đối với các trường đại học tại TP.HCM, sinh viên sẽ được nghỉ từ 29-1 đến 25-2-2024. Trong khi đó, trường đại học Kinh tế TP.HCM và Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho sinh viên nghỉ từ 3-2 đến 18-2-2024.

Sàn giao dịch việc làm và tình hình việc làm cuối năm

Tìm hiểu về sàn giao dịch việc làm và tình hình việc làm cuối năm tại TP.HCM.

Trong quý IV-2023, TP.HCM dự kiến cần khoảng 75.500 - 81.500 chỗ làm việc, tập trung chủ yếu trong khu vực thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng và nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Để giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động và người sử dụng lao động, TP.HCM sẽ tổ chức 10 sàn giao dịch việc làm. Trong đó, dự kiến sẽ có một sàn giao dịch trực tuyến kết nối với 13 tỉnh, thành phố ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng sẽ giám sát tình hình chi trả tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động dịp tết Nguyên đán. Đồng thời, có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa, giảm thiểu các tranh chấp lao động, đình công có thể phát sinh trên địa bàn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cập nhật về tình hình cung ứng vắc xin tại TP.HCM và lịch nghỉ Tết của các trường đại học. Hiện nay, TP.HCM đang gặp khó khăn trong việc cung ứng vắc xin, nhưng dự kiến sẽ có nguồn cung ứng trở lại trong thời gian tới. Đồng thời, các trường đại học đã công bố lịch nghỉ Tết cho sinh viên.

Để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh, hãy tuân thủ các biện pháp phòng dịch và theo dõi thông tin từ các cơ quan chức năng. Chúc mừng năm mới và kỳ nghỉ vui vẻ!

FQA

Tại sao TP.HCM gặp khó khăn trong việc cung ứng vắc xin?

TP.HCM gặp khó khăn trong việc cung ứng vắc xin do có sự thay đổi về cơ chế mua sắm vắc xin. Hiện tại, chỉ có 2 loại vắc xin là uốn ván và viêm não Nhật Bản còn tồn nhiều, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng đến tháng 12-2023.

Lịch nghỉ Tết của các trường đại học tại TP.HCM kéo dài bao lâu?

Lịch nghỉ Tết của các trường đại học tại TP.HCM thường kéo dài từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2. Tuy nhiên, lịch nghỉ Tết có thể thay đổi tùy theo từng trường.

Có bao nhiêu sàn giao dịch việc làm sẽ được tổ chức tại TP.HCM?

TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức 10 sàn giao dịch việc làm để giải quyết nhu cầu việc làm của người lao động và người sử dụng lao động. Trong đó, có một sàn giao dịch trực tuyến kết nối với 13 tỉnh, thành phố ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn